Top 10 điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết Top 10 điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. nếu cần thêm thông tin hãy đọc thêm bài viết du lịch hữu lũng lạng sơn hy vọng sẽ có nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

Top 10 điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

Top 10 điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. – Top 10 Lạng Sơn

Huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn là 1 tỉnh nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn đang chờ các bạn đến và khám phá. Vậy đâu là những địa điểm nên đến khi có dịp đến thăm huyện Hữu Lũng. Đọc bài viết này để biết về những địa điểm đó nhé!

Nếu các bạn có dịp đặt chân tới huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn, các bạn nên đi đến những địa điểm được nêu tên dưới đây:

Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ có địa chỉ tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn, nơi đây là nơi thờ bà chúa Thượng Ngàn, 1 trong 3 vị được thờ phụng trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam. Nơi đây thu hút đông đảo du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc đổ về hành hương, vãn cảnh. Đến nơi đây, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh hoang sơ. Họ cảm thấy lòng mình thanh thản, hòa mình vào với thiên nhiên để tạm quên đi những lo toan thường nhật.

Đền quan Giám sát

Đền quan Giám sát tạo lại tại thôn Việt Thắng, xã Hòa Lạc, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Đây là nơi thờ quan lớn đệ nhị, hay còn biết đến với cái tên khác là Quan Giám tỉnh Lạng Sơn. Đây là nơi thờ Quan Giám Sát, Quan trấn giữ miền Sơn Lâm. Đây là chức quan đứng thứ 2 trong Ngũ Vị Tôn Ông, là con trai thứ hai của vua Bát Hải Động Đình.

Top 10 điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

Thảo nguyên Đồng Lâm

Thảo nguyên Đồng Lâm nằm cách trung tâm huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn khoảng 25 km về phía Bắc. Du khách khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng núi đã vôi kỳ vĩ, những đồng cỏ mênh mông, thác nước phủ đầy rêu phong cho tới hồ nước trong xanh màu lục bích. Khu vực này rộng hơn 6000 ha, trên núi có hang, dưới thì có cánh đồng cỏ xanh ngút ngàn, dòng suối nước xanh ngọc uốn lượn chảy qua.

Hữu Liên

Đây là khu du lịch nằm giữa 2 huyện Hữu Lũng và Bắc Sơn. Ở đây ngoài có sự đa dạng về sinh học, các bạn còn sẽ được khám phá nhiều loại hình du lịch sinh thái và du lịch khám phá cảnh quan tự nhiên. Đến với đây bạn sẽ thấy sự đa dạng về sinh cảnh, sinh học, những khu rừng đặc dụng quý hiếm, những hang động núi đá, thác nước hùng vĩ. Dạo 1 vòng quanh nơi đây, nổi bật lên giữa những thung lũng lúa nước là những nếp nhà sàn nằm lưng chừng giữa mây núi, nằm giữa rừng già hiện nên như 1 bức họa thủy mặc làm say đắm bao lòng người.

Yên Thịnh

Bên cạnh những Bắc Lệ, Hữu Liên, Đồng Lâm, Yên Thịnh cũng là 1 lựa chọn tuyệt vời cho những du khách đến với huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. Tại đây du khách sẽ được trải nghiệm bộ môn leo núi, 1 hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời. Nơi đây có 1 hệ thống núi đá lớn, trùng điệp, đồ sộ, nhiều ngọn núi cao có dốc đá thẳng đứng. Nơi đây có nhiều điểm leo núi với đường leo có nhiều cấp độ khác nhau, khi mà chinh phục được những đỉnh núi tại đây bạn sẽ được phóng tầm mắt tận hưởng, khung cảnh đồng lúa, ruộng ngô dưới chân mình.

Thung lũng Bắc Sơn

Thung lũng Bắc Sơn nằm ở độ cao từ 500 đến 1200m so với mực nước biển. Thung lũng này được bao bọc xung quanh bởi hàng trăm, hàng ngàn ngọn núi lớn nhỏ, buổi sáng sớm khi mà mây mờ còn bao phủ cả đỉnh núi, mặt trời bắt đầu mọc chính là lúc ngắm nhìn thung lũng Bắc Sơn phù hợp nhất. Nơi đây được ca ngợi là 1 thiên đường màu xanh tuyệt đẹp hiếm thấy.

Top 10 điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

Ải Chi Lăng

Đến với huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn thì chắc chắn không thể bỏ qua Ải Chi Lăng được. Đây là 1 trong những ai có quy mô hoành tráng, đồ sộ. Trong khung cảnh thiên nhiên, người ta còn tìm thấy những vết tích từ thời xưa của nền văn minh Bắc Sơn – Mai Pha. Càng đi vào sâu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hang động đẹp, lẩn khuất đâu đó là những rìu đá, mảnh đồ gốm còn sót lại của những người tiền sử. Nhìn từ trên xuống nơi đây hiện lên với 1 thung lũng xanh rờn, xung quanh là những ngọn núi đá cao tạo nên địa thế vô cùng hiểm trở.

Đền Ba Nàng

Đền Ba Nàng là đền thờ tại Thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. Ngôi đền nằm trong hang núi, là sự kết hợp thờ cả Tam tòa thánh mẫu và tứ phủ. Chúa Ba Nàng là vị chúa linh thiêng, thuộc 1 trong những vị thần linh Tứ Phủ. Chúa thông thuộc phép bói then, có tài chữa bệnh vang danh thiên hạ khiến nhiều người nể phục.

Đền Cô Bé suối Ngang

Đền Cô Bé suối Ngang còn được gọi là đền suối Ngang ở xã Phố Vị, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đền không chỉ là nơi giao lưu văn hóa mà còn là nơi tổ chức nhiều buổi hầu đồng. Du khách đến đây không chỉ được tham quan ngắm cảnh mà còn đến để cầu phúc.

Sông Cấm Sơn

Cấm Sơn là tên của dòng chảy từ Hữu Lũng, Lạng Sơn đến Lục Ngạn, Bắc Giang. Đây là nơi cung cấp nước tưới tiêu cho cả vùng nông nghiệp của 2 tỉnh thành Lạng Sơn và Bắc Giang. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng biển nước bao la, với những con sóng nhấp nhô từng nhịp, xung quanh là đồi núi, cây xanh, 1 khung cảnh thật đẹp.

Top 10 điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

Kết luận

Trên đây là bài viết về 10+ những điểm nên đến ở huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn mà chúng tôi gửi tới các bạn. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã lựa chọn được những điểm đến phù hợp với chuyến đi của mình.

Source: 🔗